Kinh doanh cho thuê xe du lịch, những điều bạn cần chú ý

Nguyễn Quảng

17/05/2017

Những năm gần đây thị trường cho thuê xe tự lái, cho thuê xe du lịch đang trở nên cực kỳ sôi động. Nhu cầu thuê xe  du lịch của cá nhân, gia đình, doanh nghiệp ngày càng đông đảo. Theo đó các công ty cung cấp dịch vụ này cũng ngày một phát triển và mở rộng hơn. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng kinh doanh trong lĩnh vực này, câu hỏi được đặt ra là: Trong thời điểm hiện tại kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch, các nhà đầu tư cần quan tâm lưu ý những điểm gì đề kinh doanh thuận lợi và đầu tư có lời nhất?

Việc đầu tiên trước khi có ý định kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch cần chuẩn bị một kế hoạch cho công việc kinh doanh của mình: vốn kinh doanh,  địa điểm kinh doanh, phân tích thị trường , lên kế hoạch chinh phục khách hàng mục tiêu,…

Vốn đầu tư: Đây là ngành nghề kinh doanh có khả năng sinh lợi nhuận cao nhưng đòi hỏi việc đầu tư một số vốn khá lớn cũng như phải đối mặt với những khó khăn hoặc rủi ro không nhỏ. Theo tính toán của nhiều các nhà kinh doanh đi trước  thì tổng vốn cần để vận hành được dự án này có quy mô rơi vào tầm 5 tỷ. Nhưng nếu có số vốn chỉ tối thiểu 1,8 tỷ, dự án có thể vận hành được. Nếu không đủ số vốn tự có bạn hoàn toàn có thể huy động nguồn vốn từ bạn bè hoặc vay vốn và hỗ trợ từ phía ngân hàng. (Hiện ngân hàng có chính sách hỗ trợ 75% số tiền mua xe ô tô, trả góp trong vòng 5 năm)

Về địa điểm kinh doanh:  điều kiện đầu tiên để có công việc kinh doanh phải có được một địa điểm kinh doanh thích hợp với không gian rộng rãi để có thể làm bãi đổ xe, xây dựng các cơ sở vật chất để bảo vệ xe trước mọi biến đổi của thời tiết. Địa điểm kinh doanh nên đặt tại các thành phố lớn, các thành phố du lịch với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng và các tỉnh lân cận nhu cầu thuê xe du lịch, nhu cầu đi lại bằng xe hơi có tiềm năng phát triển hơn.

Về nghiên cứu thị trường : tại những thị trường lớn như trên  nhu cầu cạnh tranh sẽ cao hơn vì đây cũng là những địa điểm đã có nhiều đơn vị kinh doanh lĩnh vực này từ trước đó. Để lấy được khách hàng mới, tạo niềm tin cho khách hàng cần có những chiến lược kinh doanh khoa học chứ không thể xuất phát từ nhu cầu tự phát. Từ những phan tích thị trường và tâm lý khách hàng ta có thể rút ra được những nhu cầu của khách hàng muốn thuê loại xe gì?  Mức giá ra sao thì hợp lý,  bên cạnh đó là việc nghiên cứu chiến lược của các đối thủ cạnh tranh để xây dựng phương án quản lý cho doanh nghiệp mình.

Xây dựng đội ngũ nhân viên: Một dịch vụ thuê xe nhanh chóng, tiện lợi, an toàn , lịch sự kết hợp với đội ngũ nhân viên phục vụ, đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, có kinh nghiệm có tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang lại phong cách chuyên nghiệp mà khách hàng mong đợi, tạo được uy tín và thương hiệu cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Ngoại giao là điều kiện không thể thiếu trong kinh doanh, muốn kinh doanh dịch vụ xe du lịch đắt khách chủ doanh nghiệp cần tạo mối quan hệ, liên hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, các doanh nghiệp và tác tổ chức cá nhân trên địa bàn hoạt đông. Đây  chính là những khách hàng tiềm năng mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai gần và xa cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, để đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, để chống cháy cho mùa vắng khách du lịch các nhà đầu tư có thể mở rộng hoạt động cho thuê xe tự lái, thuê xe có lái , thuê xe cưới, thuê xe theo tháng, thuê xe dài hạn hoặc kinh doanh thêm các dịch vụ gắn liền với xe hơi như  gara ô tô, cho thuê sân bãi, dịch vụ rửa xe,…..

Qua những chia sẻ ở trên, mong các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu để có thể làm chủ được tài chính khi các bạn có ý định làm ngành kinh doanh cho thuê xe du lịch . Mọi thắc và góp ý xin vui lòng liên hệ :

Hotline: 0904 565 111 – 096 248 3333

Văn phòng: 161 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin liên quan

Liên hệ đặt xe

Điều hành 1:

096 248 3333

Điều hành 2:

096 248 3333

Điều hành 3:

096 248 3333

Điều hành 4:

096 248 3333